Cách tự vệ sinh làm mới xe ô tô của mình

Cách tự vệ sinh làm mới xe ô tô của mình

Cách tự vệ sinh làm mới xe ô tô của mình

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự vệ sinh làm mới xe ô tô của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh xe ô tô đúng cách. Trong cuộc sống công việc hiện tại rất có ít ai rảnh thời gian rảnh của mình ra để chăm sóc xe của mình, mà thưởng mang đến các trung tâm bảo dưỡng để nhân viên tại đó vệ sinh làm mới xe của mình. Nhưng nay, dịp giáp tết nhu cầu về xe tăng mạnh cũng như nhu cầu làm sạch xe để đón tết cũng tăng nên việc quá tải tại các trung tâm là điều không thể tránh khỏi. Hãy đọc bài sau!!!

cách vệ sinh xe ô tô

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị:

+ Bọt biển 2 miếng

+ Nước tẩy rửa phù hợp

+Bàn chải đánh răng

+khăn sạch

+Xô đựng nước sạch

+Cọ rửa xe chuyên dụng

+Máy hút bụi hoặc máy thổi áp lực lơn

cách vệ sinh xe ô tô 

Bắt đầu:

Việc đầu tiên của chúng ta là lấy hết những tấm thảm trên xe ra ngoài, sau đó cùng máy thổi áp lực hay bạn không muốn bụi bay tứ tung thì có thể dùng máy hút bụi cũng không tồi. Dùng những dụng cụ này làm sạch tất cả bụi, rác còn sót lại tròng hóc hách khó nhất.

cách vệ sinh xe ô tô 

Sau khi đã dùng máy hút bụi làm sạch hết bụi trên xe, việc tiếp theo là dùng nước lau chùi phù hợp với chất liệu của xe. Bạn nên chuẩn bị những bình nước lau chùi xịt ra hơi để tiện hơn, bạn xịt lên trên khăn một ít để lau chùi các bộ phận trong cabin xe như hệ thống loa, màng hình, các cụm công tắt, vô lăng.... sau khi làm sạch các bộ phận trong cabin tiếp đến là trần của xe là một nơi lý tưởng để bụi bẩn bám vào, bạn xịt trực tiếp lên trần để lau cho sạch tiếp theo bạn xịt lên ghế trước sau để lau sạch, tại sao lại có quy trình đó thì bạn nên nhớ những vận dụng ở dưới gầm như gần chân ghế ngồi là những phần có nhiều cát bụi nhất, khi bạn lau những phần đó trước thì sẽ vô tình là cho những hạt sạn dính vào khăn lau và sẽ là xước các mặt dễ bị xước như đồng hồ hiển thị, cụm công tắt... Phải làm theo quy trình để có một chiếc xe đẹp từ trong ra ngoài nhé.

cách vệ sinh xe ô tô

cách vệ sinh xe ô tô

cách vệ sinh xe ô tô 

Sau khi đã vệ sinh xong phần bên trong của xe bạn hãy đóng tất cả các cửa xe lại và việc tiếp theo là việc cực kỳ quan trọng đó là phần màu sơn của xe. Đầu tiên các bạn nên cho nước sạch phủ toàn bộ lên bên ngoài của xe, dùng nước rủa chuyện dụng để phủ một lớp lên xe để làm dung dịch rửa xe. Cũng như bên trong xe các bạn rửa từ trên xuống dưới, từ trước ra sau, có những phần mà chiếc khăn không thể làm sách được thì đến lúc bàn chải đánh răng và cọ rửa chuyên dụng lên tiếng. Những bộ phận nhỏ bạn có thể dùng bàn chai đánh răng để cọ lên cho sạch, thường là những bộ phận dưới gầm xe, những bộ phần lớn hơn thì có thể dùng cọ chuyên dụng để cọ, tránh việc cọ lên lớp sơn sẽ làm trầy lớp sơn.

cách vệ sinh xe ô tô 

Sau đó dùng nước sạch xịt rửa lại toàn bộ bên ngoài xe, tiếp đến là dùng vòi cao áp để thôi bay nước còn bám trên xe đi, và dùng khăn lau sạch nhé. Thế là đã gần hoàn thành để có một chiếc xe mới rồi nhé!!!

 

Tiếp đến là những vết bẩn không thể rửa sạch bằng nước rửa xe được mà hãy dùng những sản phẩm như Sonax gloss Shampoo 1000ml (màu vàng) để tẩy rửa nhé

cách vệ sinh xe ô tô 

Thật đơn giản phải để có một chiếc xe ô tô mới, sạch, đẹp. Bạn hãy tự học cách vệ sinh xe ô tô của mình nhé

Vấn đề cần lưu ý là vấn đề về ký thuật lái xe của các bạn, nếu tay lái bạn còn yếu nên nhiều lần va vào giả phân cách, vỉa hè hay đơn giản là cây bên đường thì bạn nên đi đến các trung tâm để học bổ túc tay lái nhé.

Xem trung tâm bổ túc tay lái tại đây.